บทความ 4 รีวิวแอร์ VRF MITSUBISHI HEAVY INDUSTRIES ดีอย่างไร?

บทความ 4 รีวิว แอร์ระบบ VRF Mitsubishi Heavy Industries 

สืบเนื่องมาจากทาง บริษัท เอแพ็คฯ ของเรา ติดตั้งแอร์ระบบ VRV/VRF รวมๆเกือบ 30 โครงการ โดยส่วนใหญ่เราจะเน้นแบรนด์ที่มีมาตรฐานสูง โดยแบรนด์ที่ได้รับการตอบรับที่ดีในขณะนี้ แทบไม่เจอปัญหาการใช้งานของลูกค้าเลย คงหนีไม่พ้นแบรนด์ " Mitsubishi Heavy Industries "ครับสังเกตุจาก Project Reference ของเราเกือบๆ 80-90% ที่ ติดตั้งระบบ VRF " Mitsubishi Heavy Industries "

จุดเด่นของ KXZ Series VRF " Mitsubishi Heavy Industries "?

Generation Series ปัจจุบัน พัฒนามาถึงรุ่น Z Series ถ้าไล่เรียง ลำดับ Series ก็เริ่มตั้งแต่ยุค VRF ใช้น้ำยา R22 KX-KX2-KX4 และยุค VRF ใช้น้ำยาน้ำยา R410a เริ่มตั้งแต่ ซีรีย์ KX6-KXZ เทียบเป็นรุ่น Generation ที่ 5 แล้วครับ  รูปแบบ Feature และ Function ที่เสริมมาใน Series KXZ เดี๋ยวได้ลำดับกัน ขอเริ่มจากจุดเด่นข้อแรกก่อนครับ

1.ฐานการผลิตเครื่องระบบ VRF ระดับส่งออกทั่วโลก ตั้งอยู่ที่ประเทศไทย

จุดเด่น แรก : เครื่องปรับอากาศระบบ VRF เกือบทุกรุ่น ผลิตจากฐานการผลิตภายในประเทศ ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง เป็นฐานการผลิตใหญ่ที่เน้นผลิตส่งออกทั่วโลกและใช้ภายในประเทศ ที่เกิดจากการร่วมทุนระหว่าง Mitsubishi Heavy Industries จากประเทศญี่ปุ่น และ  Mahajak Air Conditioners Co., Ltd บริษัทของคนไทย หรือเรียกชื่อโรงงานสั้นๆ ว่า " MACO "เมื่อปี 1988 หรือเมื่อ 32 ปีที่แล้ว

   

 บทสรุปจุดเด่น ข้อที่ 1

เป็น แบรนด์แอร์ญี่ปุ่น ระบบ VRF ที่อยู่มายาวนานรุ่นบุกเบิก ORIGINAL แถมยังมีฐานการผลิตในประเทศให้หมดห่วงเรื่องการ SUPPORT ด้านอะไหล่ รออะไหล่ไม่นาน บุคคลากรที่มีความชำนาญสูง เป็นเจ้าแรกที่เปิดตัวและบุกเบิกการใช้ชุดคอมเพรสเซอร์แบบ SCROLL ALL INVERTER (R-410A)จนปัจจุบันเกือบทุกแบรนด์หันมาใช้ ALL INVERTER กันหมด ทำให้ผู้ใช้และผู้ติดตั้งมีความมั่นใจและหมดห่วงเรื่องรออะไหล่นาน และด้วยการผลิตมาตฐานจากญี่ปุ่นการันตี ยิ่งทำให้แบรนด์นี้น่าใช้กว่าหลาย ๆ แบรนด์

 

 2.มีฟังก์ชั่นหลากหลาย พร้อม ฟังก์ชั่นช่วยประหยัดพลังงานเพิ่ม VTTC ที่อยู่ในชุดคอนเด็นซิ่ง KXZ Series

 จุดเด่นที่ 2 เป็นฟังก์ชั่นที่แถมมาในไม่กี่แบรนด์ (ที่เห็นมีประมาณ 2-3 แบรนด์แค่นั้น) ฟังก์ชั่น VTTC (Variable Temperature and Capacity Control)หรือบางทีเราได้ยินฟังก์ชั่นนี้ในชื่อ VRT (Variable Refrigerant Temp.ในของ Daikin) นี้เป็นความสามารถเพิ่มเติมที่ทางค่ายญี่ปุ่นเฉพาะแบรนด์มีการพัฒนาขึ้นให้สามารถ ปรับอุณหภูมิภายใน EVAP ได้ตามสภาวะของอุหภูมิภายนอก(Ambient Temp.) หรือเป็นการประมวลผลภาพรวมของระบบจากฝั่งคอยล์ร้อนตามสภาวะอากาศภายนอก เพื่อส่งคำสั่งไปทำการปรับอุณหภูมิน้ำยาที่ฝั่งคอยล์เย็น Evap Temp ที่โดยทั่วไป อุณหภูมิน้ำยาที่ฝั่งคอยล์เย็น Evap Temp.จะถูก Fixed ตายตัวให้คงที่ไว้ที่ประมาณ 6 องศาเซียลเซียส ทำให้ระบบมีความสิ้นเปลืองพลังงานในการต้องรักษาอุณภูมิให้ Fixed ที่ 6 C ระบบจะเพิ่มการประมวลเพื่อ ให้สามารถปรับ “อุณหภูมิของน้ำยา” ตามสภาวะอากาศ มีผลให้ประหยัดพลังงานกว่าแบรนด์ที่ไม่มีฟังก์ชั่นนี้ครับ

3.ชุดแฟนคอยล์ยูนิต รุ่นแคสเซ็ท เป่าลม4ทิศทาง การออกแบบรูปทรงสวยงาม เรียบหรู อุปกรณ์ภายในแบบจัดเต็มในราคาที่ประหยัดมาก

 จุดเด่นที่ 3 ตามประสบการณ์การติดตั้งชุดแฟนคอยล์ยูนิต รุ่นเป่าลม4ทิศทาง เท่าที่เปรียบเทียบกับหลายๆแบรนด์ หน้าตาแอร์ลักษณะ4ทิศทางที่ติดแล้วดูดี มีราคา เรียบหรู ดูแพงและเข้ากับทุกการออกแบบบนฝ้า ของทาง Interior design Mitsubishi Heavy Industries ลงตัวสุดครับ รูปทรงไม่ประหลาดเหมือนหลายแบรนด์ที่พยายามออกแบบปรับเปลี่ยนหน้าตาแอร์ชนิดนี้ มาพร้อมอุปกรณ์ที่ช่วยให้การกระจายลมเป็นไปอย่างราบรื่น 

      เนื่องจากทาง Mitsubishi Heavy Industries เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการผลิตด้านอากาศ ยาน เครื่องบิน ยานอวกาศ ชั้นนำของญี่ปุ่น จึงได้นำเทคโนโลยี Advance airflow control aerodynamic ปรับปรุงผ่านชุด Turbo fan ทำให้ลมกระจายได้ดีกว่าและช่วยลดปัญหาเรื่องเสียงรบกวน พร้อมทั้งติดชุดมอเตอร์ควบคุมบานสวิงทั้ง4ด้านแยกจากกันอิสระ เพื่อให้เลือกปรับทิศทางลมแต่ละด้านได้ตามพื้นที่หน้างาน พร้อมทั้งติดตั้งชุด เดรนปั๊มแบบ Built-in ภายในสามารถยกระดับน้ำได้ถึง 85 ซมเพื่อรองรับปัญหาการเดรนน้ำทิ้งในพื้นที่ที่จำกัด และที่สำคัญที่สุดในราคาที่ไม่แพง ประหยัดมาก

  

 

4.มีการควบคุมตรวจสอบคุณภาพการติดตั้งอย่างใกล้ชิดและเข้มงวดมากเพื่อให้งานออกมาถึงผู้ใช้งานได้อย่างหมดห่วง 

อย่างที่กล่าว แบรนด์ที่ขายระบบ VRF เกือบทุกแบรนด์มีการตรวจสอบการติดตั้งของผู้ซื้อ ความเข้มงวดของแต่ละแบรนด์ จะมีความแตกต่างกัน บางแบรนด์จะมาตรวจสอบคุณภาพก็ต่อเมื่อผู้ติดตั้งขอ บางแบรนด์เข้าตรวจก็จะสำรวจเดินดูเฉพาะภายนอกที่มองเห็น ส่วนของทางแบรนด์ Mitsubishi Heavy Industries (Mahajak Air Conditioners) เขาจะขอผ่าท่อขอดูเขม่าตรงแนวรอยเชื่อม ถ้าตรวจเจอคราบเขม่าทางผู้ติดตั้งต้องทำการแก้ไขไม่ให้ปล่อยผ่าน และทำ Report การตรวจสอบพร้อมรูปประกอบ กรณีไม่แก้ไขทางผู้ผลิตจะไม่ออกหนังสือรับประกันให้ครับ ดุเอาการ แต่ทั้งนี้ก็เป็นประโยชน์กับเจ้าของโครงการที่จะได้งานติดตั้งที่มีมาตรฐาน ใช้วัสดุตามข้อกำหนด ไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคตกับทางผู้ใช้งานภายหลัง 

 

   
   

 

 

 

meta keyword :แอร์ระบบvrv/vrf,รับติดตั้งแอร์ vrv/ vrf,VRF Mitsubishi Heavy Industries ,แอร์ vrvไดกิ้น แอร์vrf ราคาแอร์ vrv vrf ราคาแอร์ระบบvrv vrf เลือกซื้อแอร์ vrv vrf ยี่ห้อไหนดี,ราคาแอร์ระบบ vrv vrf แพงไหม?,ระบบ vrv vrf คือ? ระบบ vrv vrf หมายถึง,แอร์ vrv vrf ประหยัดค่าไฟฟ้า? ข้อแตกต่าง แอร์ vrv vrf กับ แอร์ทั่วไป แอร์vrv vrf ไดกิ้น แอร์ vrv vrf มิตซูบิชิ ,แอร์ vrv vrf โตชิบา

โปรโมชั่น daikin

<โปรโมชั่น วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2560> ไดกิ้นขอแนะนำโปรโมชั่นล่าสุด “Daikin Rainy Super Fresh 2017” ให้ทุกคนได้สัมผัสกับความเย็นสบายจากเครื่องปรับอากาศไดกิ้น พร้อมรับกระเป๋าเดินทางขนาด 20 นิ้ว...

โปรโมชั่น daikin ธันวาคม 2560 – 31 มกราคม 2561

<โปรโมชั่น วันนี้ – ถึง 31 มกราคม 2561> อากาศดีๆ รับปีใหม่กับโปรโมชั่น เครื่องฟอกอากาศไดกิ้น เงื่อนไขในการใช้ส่วนลด:• ลูกค้าต้องสแกน QR Code นี้ เพื่อเข้าไปกด...

Tuesday the 16th. Design by QualityJoomlaTemplates. Custom text here
Copyright 2012

©